Tin Tức

3 yếu tố quyết định hiệu quả thi công sơn epoxy

 “Thi công sơn epoxy thế nào là đúng cách” là một trong những câu hỏi được đặt ra rất nhiều vì tính chất đặc thù của dòng sơn epoxy không giống như những dòng sơn khác. Với sự cấu tạo đặc biệt hai thành phần thì đòi hỏi việc thi công cần rất nhiều yếu tố tác động và người thi công phải thật sự chú ý quan tâm để có thể thi công đúng, tránh những trường hợp sai dẫn đến hậu quả phải làm lại từ đầu, rất tốn thời gian và chi phí.

Nhiều yếu tố bị bỏ sót khi thi công sơn epoxy mà rất nhiều khách hàng mắc sai lầm có thể nói là rất dễ gặp phải và đã có rất nhiều trường hợp gặp phải, thì dưới đây là 3 yếu tố cần quan tâm chú ý khi tiến hành thi công sơn epoxy mà khách hàng không được bỏ sót, có thể nói đây là bí kiếp thi công sơn epoxy cam kết sẽ hiệu quả vì đã có rất nhiều đơn vị thi công sơn epoxy thực hiện.

Chuẩn bị thi công sơn epoxy thế nào là đúng cách?

Yếu tố tiên quyết chú ý đó bề mặt sơn phải sạch sẽ không bụi bẩn hay chất hóa học, nhiều trường hợp không chú ý thi công sơn epoxy, thẳng sơn lên thì sơn không thể bám dính, bong rộp trong thời gian ngắn, lộ chân chim, bề mặt không được láng mịn như hiệu quả mong đợi và buộc phải sủi đi lớp sơn để sơn lại. Vậy thời gian và chi phí bỏ ra rất tốn kém. Nếu kĩ ngay từ bước đầu chuẩn bị đầu tiên thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức bỏ ra.

>>>  Những lưu ý khi thi công sơn epoxy

Việc sử dụng sơn lót trong quy trình thi công sơn epoxy là có cần thiết không?

Đúng vậy, sử dụng sơn lót trong quá trình thi công sơn epoxy theo định mức lí thuyết khoảng 8m2 cho 1 lít một lớp, với tác dụng kết nối được màng sơn phủ ngoài, tạo độ bám dính chặt và bền thì đây là một trong những điều khi thi công sơn epoxy đặc biệt lưu ý. Nhiều khách hàng hỏi rằng: Không sử dụng sơn lót được không? Trong trường hợp vẫn sử dụng được nhưng tuổi thọ sơn sẽ không dài, nếu trường hợp sơn sàn hoặc trên các máy móc công suất, hoạt động liên tục thì trường hợp không thi công sơn epoxy lót sẽ làm màng sơn bong tróc trong thời gian cực kì ngắn.

Đảm bảo trước khi thi công sơn epoxy tỉ lệ pha đúng chuẩn theo yêu cầu kĩ thuật

Nhiều cách thi công sơn epoxy theo quán tính và ít để ý đến quy chuẩn kĩ thuật làm sơn quá loãng hoặc quá đặc không thể đóng rắn…. Trong trường hợp này sẽ rất khó xử lí vì thi công sơn epoxy lên bề mặt sẽ không được hiệu quả nhưng mong muốn, màu có thể sẽ không chuẩn, độ bám dính thấp,… tác động trực tiếp đến hiệu suất thị công vì vậy đảm bảo tỉ lệ pha là một yếu tố cần đặc biệt quan tâm chú ý khi thi công sơn epoxy.

>>>  Những điều cần biết về thi công sơn kẻ vạch đậu xe

Những gợi ý trên hi vọng sẽ giúp khách hàng đang muốn thi công sơn epoxy tham khảo và áp dụng thực tiễn để mang lại hiệu quả thi công cao nhất.

                                                                               Nguyễn Thị Thanh Hương

                                                                                 091.868.1636

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *