Tin Tức

Những điều cần biết về thi công sơn kẻ vạch đậu xe

Những ứng dụng từ thi công sơn vạch kẻ đường giao thông rất thân thuộc với người tiêu dùng, những đường kẻ line trên đường công cộng, bãi đậu xe, đường cao tốc, hay các kẻ vạch trong tầng hầm tòa nhà. Mọi người vẫn thấy hằng ngày nhưng vẫn chưa hiểu biết rõ hết những sản phẩm kẻ vạch đường trên thị trường.

Sieuthison chia sẻ với bạn về những điều cần biết về sơn kẻ vạch đường trong giao thông công cộng, để mọi người hiểu rõ hơn về sơn giao thông, cách sử dụng cũng như  những dòng sơn giao thông nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Khái niệm về sơn kẻ vạch đường giao thông.

Thi công sơn kẻ vạch đường đậu xe tại các trung tâm lớn ở thành phố hoặc line giao thông. Được xem như một trong những dịch vụ thi công sơn chuyên dụng, sử dụng trong ngành giao thông nhằm phân luồng, phân cách,  cảnh báo, hướng dẫn và phân chia cụ thể những vấn đề giao thông cho người tham gia giao thông như:

Phân làn đường, gờ giảm tốc, bó vỉa giao thông, kẻ vạch phân lô trong nhà kho, nhà xưởng, trong tầng hầm, bãi đỗ xe,…

Sơn kẻ vạch đường line được tính hợp bởi nhiều hợp chất có độ bám dính và khả năng chống mài mòn hiệu quả, còn có khả năng chịu được thời tiết năng mưa rất tốt.

Sơn kẻ vạch giao thông được chia làm 2 loại chính trên thị trường gồm:

 • Sơn kẻ vạch giao thông hệ lạnh.
 • Sơn kẻ vạch giao thông dẻo nhiệt.
>>>  Tuổi thọ sơn epoxy được bao lâu

Cách sử dụng và thi công sơn kẻ vạch đường line hệ lạnh trong giao thông

Thi công sơn kẻ vạch lạnh tương đối đơn giản, dễ thi công, với những bước thi công dễ dàng, người có tay nghề thông thường vẫn có thể hoàn thiện tốt công trình với sơn kẻ vạch đường hệ lạnh.

Quy trình thực hiện thi công sơn kẻ vạch đường line

 • Mở thùng sơn và khuấy đều trước khi thi công sơn, để sơn được đảo đều các hạt bị phản quang trong thùng lơn.
 • Làm sạch bề mặt, làm sạch bụi bẩn, hóa chất trên bề mặt nền, hạn chế để lót sơn cũ lên bề mặt.
 • Dùng khung kim loại định hình, để hạn chế sơn bị lem ra ngoài và đảm bảo sơn đúng đường thẳng.
 • Sử dụng máy phun sơn hoặc chổi quét sơn; Ru lô lăn sơn thông thường;
 • Thi công 2 lớp, đợi lớp sơn thứ nhất khô bề mặt rồi tiến hành thi công lớp sơn thứ hai.
 • Đợi khô các lớp sơn rồi mới tiến hành cho di chuyển trong vùng mới sơn kẻ vạch giao thông.

Những hãng sơn kẻ vạch đường giao thông nổi tiếng và thông dụng hiện nay.

Sơn kẻ vạch tuy rất thường thấy trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng am hiểu về lĩnh vực sơn giao thông kẻ  vạch đường.

Chúng tôi xin đưa ra một số những hãng sơn kẻ vạch đường thông dụng và chất lượng cao để quý khách hàng lựa chọn.

 • Sơn kẻ vạch đường Cadin từ công nghệ Nhật Bản, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, dây chuyền tiên tiến, Sơn Cadin là dòng sơn mới trên thị trường áp dụng được những ưu điểm cũng những dòng sơn trước đây, rất được người tiêu dùng và công trình tin tưởng.
 • Sơn kẻ vạch Seamaster 6200 Từ Singapore – sơn chất lượng cao, được gia nhập vào thị trường Việt Nam với hơn 20 năm, được thị trường đánh giá cao, có độ phủ tốt và khả năng bám dính rất cao.
 • Sơn kẻ vạch Joton Joway – Sơn kẻ vạch có hạt phản quang của Việt Nam, được nghiên cứu rất kỹ càng trước khi đưa ra thị trường, ưu điểm vượt trội hơn so với những dòng sơn kẻ vạch khác ở khả năng chịu độ mài mòn cao, hạt phản quang tốt, có khả năng phát sáng. Ngoài ra, Sơn Joton còn có dòng sơn kẻ vạch dẻo nhiệt có khả năng bám dính siêu bền, chống choi mới mọi thời tiết và điều kiện trọng tải.
 • Ngoài ra, sơn kẻ vạch còn phải kể đến sơn kẻ vạch dẻo nhiệt của Kova, sử dụng máy đun nóng sơn để tạo thành dòng kẻ trên đường giao thông, Kova là sản phẩm của Việt Nam phù hợp với các công trình đường cao tốc hoặc gờ giảm tốc.
>>>  Lưu ý thi công sơn epoxy tự san phẳng cho nhà máy dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *