Tin Tức

Những ưu điểm thi công sơn sàn epoxy cho nhà máy hóa chất

Nhu cầu về sản xuất của ngành công nghiệp ngày càng tăng, không chỉ ở một số đô thị lớn mà tập trung một số khu công nghiệp nhất định nên việc đúng kỹ thuật, quy trình thi công sơn sàn epoxy cho nhà máy hóa chất cần được xem xét kỹ các yêu cầu khắt khe khác mà chủ đầu tư yêu cầu.

Thi công sơn sàn epoxy cho nhà máy hóa chất là công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kĩ thuật tay nghề của người thợ thi công bởi sàn epoxy cho nhà máy hóa chất khác với các công trình sàn nhà xưởng thông thường khác.

Lợi ích của việc thi công sơn sàn epoxy cho nhà máy hóa chất

Nếu sàn nhà máy hóa chất không thi công sơn sàn epoxy sẽ dẫn đến làm hao mòn là nơi có thể tiếp xúc với các hóa chất độc hại có nồng độ axit cao, gây ra sự ăn mòn làm sàn nhà máy nhanh bị hư hại gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế làm giảm sút hiệu quả lao động.

Nếu sàn nhà máy hóa chất không thi công sơn sàn epoxy sẽ dẫn đến làm hao mòn là nơi có thể tiếp xúc với các hóa chất độc hại có nồng độ axit cao, gây ra sự ăn mòn làm sàn nhà máy nhanh bị hư hại gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế làm giảm sút hiệu quả lao động. Chính vì vậy, việc thi công sơn sàn epoxy cho nhà máy hóa chất là cần thiết mang lại nhiều lợi ích như:

  • Dễ dàng vệ sinh và lau rửa bề mặt sàn tạo ra môi trường làm việc sach sẽ chuyên nghiệp
  • Chịu hóa chất và chống ăn mòn bảo vệ bề mặt sàn giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình
  • Chịu tải trọng lớn, chống trơn trượt, nơi xe nâng đi lại và nơi để bồn chứa hóa chất.
  • Sau khi thi công sơn sàn epoxy sẽ mang lại: tiết kiệm chi phí , ít phải sửa chữa, bền màu
>>>  Các bước thi công sơn epoxy

Hướng dẫn thi công sơn sàn Epoxy cho nhà máy hóa chất

Tùy theo các yêu cầu và mức độ ăn mòn của hóa chất sẽ có dòng sản phẩm thi công sơn sàn epoxy phù hợp. Cách thi công hợp lý nhằm nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí, thời gian cho chủ đầu tư. Dưới đây là các bước thi công sơn sàn Epoxy cho nhà máy hóa chất

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn trước khi thi công sơn sàn epoxy

Sàn nhà máy hóa chất cần được vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, dầu nhớt , tạp chất bằng dung dịch tẩy rửa. Cạo bỏ lớp sơn đối với bề mặt sàn cũ đã qua sử dụng.

Dùng máy chà sàn và máy mài tạo bề mặt nhám cho việc thi công được dễ dàng.

Bước 2: Sử dụng lớp sơn lót epoxy

Thi công 1 lớp lót sơn sàn epoxy 2 thành phần trước khi thi công lớp sơn phủ, lót sàn này có tác dụng làm tăng cường độ bám dính cho lớp sơn phủ màu tiếp theo. Thời gian thi công lớp tiếp theo là 4 tiếng

Bước 3: Thi công sơn sàn epoxy lớp sơn phủ màu

Bước cuối cùng, sử dụng sơn có tính năng đặc biệt với nhu cầu của công trình, làm lớp  phủ để hoàn thiện sơn sàn epoxy. Thông thường lớp phủ màu cuối cùng sẽ được thi công 2 lớp. Thời gian cách nhau của mỗi lớp là 4 tiếng

>>>  Lưu ý thi công sơn epoxy tự san phẳng cho nhà máy dược

Hãng sơn nào phù hợp để thi công sơn sàn epoxy cho nền nhà máy hóa chất?

Sơn được dùng cho nhà máy hóa chất phải là dòng sơn chuyên dụng để thi công sơn sàn epoxy được nghiên cứu và sản xuất riêng cho ngành hóa chất, những nơi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất thường xuyên như sàn nhà xưởng hóa chất, bồn chưa hóa chất, bể chứa và các khu vực có nồng độ a xít cao. Độ dày màng sơn khoảng 3000 Micron.

Một số sản phẩm sơn sàn epoxy  kháng hóa chất được thi công nhiều nhất hiện nay: Sơn Epoxy Jotun, Sơn Epxoy KCC, Sơn Epoxy Cadin,….

Khi chủ đầu tư đã quyết định xây dựng nhà máy hóa chất, cần tìm hiểu thêm về các đơn vị nhà thầu xây dựng về lĩnh vực nhà máy sản xuất có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, tìm nhà cung cấp sơn sàn epoxy thích hợp cho công trình nhà máy hóa chất của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *